Danh mục

Máy rửa chén độc lập BOSCH HMH.SMS6ECI93E |Serie 6

Thương hiệu: BOSCH Mã sản phẩm: .SMS6ECI93E
Còn hàng
31.400.000₫ Giá niêm yết: 40.000.000₫ Tiết kiệm: 8.600.000₫
Gọi 0364833737 để tư vấn mua hàng
Máy rửa chén độc lập BOSCH HMH.SMS6ECI93E |Serie 6
Máy rửa chén độc lập BOSCH HMH.SMS6ECI93E |Serie 6
Đánh giá chi tiết Máy rửa chén độc lập BOSCH HMH.SMS6ECI93E |Serie 6

Kiến thức chọn mua và sử dụng máy rửa bát Bosch cho gia đình

Máy rửa bát là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ bận rộn, không những giúp chị em giảm được gánh nặng công việc mà nó còn giải phóng thời gian chết, giúp chị em có thêm thời gian cho chính mình và gia đình.

Kích thước máy rửa chén bát Bosch âm tủ

Nhưng làm thế nào để chọn được loại máy rửa bát tốt cao cấp cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, tiêu chí để lựa chọn máy rửa bát phù hợp nhất cho gia đình.

I. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát tốt cao cấp

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát tốt cao cấp

Một trong những lo ngại lớn nhất của chị em khi chọn mua máy rửa bát tốt cao cấp  là máy có rửa sạch hoàn toàn bát đĩa hay không. Để biết rõ hơn về hiệu quả thật sự của máy rửa bát, hãy cùng Minh Housewares tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy rửa bát. Không giống như rửa bát bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa bát chủ yếu dùng sức phun của nước. Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa chuyên dụng bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc. Với việc phun những tia nước trong 1-3h đồng hồ như vậy, kết hợp bột rửa bát thì bát đĩa, xoong nồi dù bám nhiều vết bẩn đều sẽ được tẩy rửa sạch sẽ hoàn toàn.

Công nghệ hiện đại giúp máy rửa bát tẩy sạch mọi vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả cho bát đĩa

Công nghệ hiện đại giúp máy rửa bát tẩy sạch mọi vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả cho bát đĩa

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

II. 9 bước quy trình vận hành của máy rửa bát tốt cao cấp

9 bước quy trình vận hành của máy rửa bát tốt cao cấp

Cấu tạo chặt chẽ cùng quy trình rửa nhiều bước đảm bảo hiệu quả tối đa hoạt động của các dòng máy rửa bát tốt cao cấp

Xả nước vào

Sau khi người dùng nhấn nút khởi động máy, máy tự động xả nước làm đầy lòng chảo của máy.

Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

Những yếu tố nhiệt sẽ làm nước nóng lên đến 55°C hoặc 60°C, tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

Sau khi làm nóng nước, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, rải đều lên bát đĩa hoặc pha loãng với nước.

Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

Xả nước bẩn

Sau quá trình phun xả làm sạch bát đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy dưới đáy máy và máy bơm sẽ đẩy nước bẩn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

Xịt nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp bát sạch bong sáng bóng.

Xả nước bẩn một lần nữa

Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

Tráng lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này)

Tráng lại bát đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho bát đĩa.

Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này)

Trước khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra để cất vào tủ, người dùng muốn bát đĩa được khô ráo thì nên cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa, đảm bảo vệ sinh cho bát đĩa.

kinh nghiệm chọn máy rửa bát Bosch

Ngoài ra, máy rửa bát còn có thể tự động giám sát mọi hoạt động để chắc chắn mọi quá trình đang diễn ra có chuẩn không. Bộ tính thời gian như một chiếc máy tính nhỏ quy định thời lượng nhất định cho mỗi chu trình. Được trang bị bộ cảm biến để nhận biết nhiệt độ của nước và không khí trong máy để ngăn nhiệt độ nước trong máy quá nóng sẽ làm nứt, vỡ bát đĩa của bạn. Một bộ cảm biến khác có thể nhận biết được mực nước quá cao và lập tức kích hoạt chức năng thoát nước để nước không bị tràn ra ngoài. Thậm chí ở một số máy rửa bát còn có những bộ cảm biến cho phép phát hiện nước vẫn còn bẩn để tiếp tục chu trình rửa. Khi nước đủ sạch, máy cũng sẽ nhận biết là bát đĩa đã sạch.

III. 5 lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy rửa bát trong nhà

5 lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy rửa bát trong nhà

Máy rửa bát tốt cao cấp giúp bạn giải phóng thời gian hoàn toàn, có thể giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và bản thân

Rửa bát nhanh, cực sạch và diệt khuẩn hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng, việc sử dụng máy rửa bát là cách tốt nhất để loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt. Bởi lẽ, máy rửa bát đã được thiết lập sẵn các chương trình rửa và chế độ sấy hiện đại. Máy rửa bát tốt cao cấp sử dụng nước nóng (với nhiệt độ tùy theo chế độ rửa được chọn) và áp suất nước mạnh để làm sạch bát bát, diệt khuẩn. Quá trình sấy khô bằng nhiệt sau đó cũng giúp diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ. Theo một nghiên cứu của University of Louisville School of Medicine cho thấy, có 16000 vi khuẩn bám trên bề mặt đĩa khi rửa bằng tay. Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn từ nghiên cứu tìm thấy trên bề mặt đĩa khi rửa bằng máy rửa bát chỉ là 390. Điều này càng đảm bảo 100% bát đĩa, cốc, ly… luôn được khử khuẩn và thơm mát.

Tiết kiệm thời gian hoàn toàn

Với một gia đình trung bình 4 người, mỗi ngày bạn sẽ phải dành ít nhất 30 – 60 phút cho việc rửa bát. Đó là khoảng thời gian chết không mang lại giá trị, nay bạn hoàn toàn có thể giải phóng thời gian của bản thân với một chiếc máy rửa bát cao cấp. Bạn chỉ cần cho bát đĩa vào máy và chọn chương trình rửa theo nhu cầu. Khi máy tiến hành việc rửa bát theo chu trình, bạn không cần quan tâm đến đống bát, đĩa bẩn đó nữa. Thay vào đó, tranh thủ thời gian dọn dẹp, làm những việc khác.

Máy rửa bát là trợ thủ đắc lực cho gia đình bạn

Tiết kiệm điện nước tối đa cho gia đình bạn

Tùy thuộc vào lượng bát nhưng theo ước tính, mỗi lần rửa bát bát bằng tay, lượng nước cần tiêu thụ khoảng 40L. Thậm chí, với những gia đình có thói quen xả nước trực tiếp vào bát bát khi rửa thì lượng nước tiêu thụ còn cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, máy rửa bát tiêu thụ lượng nước tương ứng với chu trình rửa do bạn lựa chọn và số lượng bát mỗi lần nhiều hay ít, thương dao động trong khoảng 11 – 20L thôi. Với những dòng máy rửa bát bát cao cấp thì lượng nước còn được giảm đi rất nhiều nữa đấy!

Rửa được nhiều bát đĩa cùng lúc

Hãy thử tưởng tượng đến những bữa tiệc gia đình, những buổi hội họp tại nhà hoặc những hôm có đám tiệc, việc bạn phải rửa số lượng bát bát lên tới hàng trăm chiếc là điều không thể tránh khỏi. Với một chiếc máy rửa bát cao cấp, bạn có thể rửa cùng lúc lên tới 16 hoặc 20 bộ đồ ăn châu Âu (Tương đương với khẩu phần ăn của 20 người cùng lúc) chỉ trong một lần rửa.

Máy hoạt động êm ái

Khi đã sở hữu một chiếc máy rửa bát cao cấp, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những tiếng bát đũa va chạm nhau trong khi rửa hoặc những âm thanh ồn ào nếu chẳng may bạn đánh vỡ bát bát. Máy rửa bát hiện nay được thiết kế giảm thiểu tối đa độ ồn nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không cần lo lắng máy ồn làm nhức đầu khi sử dụng.

Kích thước máy rửa bát bát Bosch gia đình

Dựa theo kiểu dáng thiết kế và vị trí lắp đặt, Minh Housewares chia máy rửa bát bát thành 3 loại: Máy rửa bát bát âm tủ, máy rửa bát bát độc lập và máy rửa bát bát để bàn.

Kích thước máy rửa chén bát Bosch

1. Máy rửa bát bát Bosch bán âm và âm toàn phần

Là dòng máy rửa bát bát được gắn âm trong tủ bếp một phần hoặc toàn phần với kích thước lắp đặt khoảng 60cm (rộng) x 82cm (cao) x 60cm (sâu), giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và là điểm nhấn decor trong gian bếp của bạn.

Kích thước máy rửa chén bát Bosch

Do có công suất lớn (có thể rửa 12 – 14 bộ bát đĩa), thiết kế sang trọng, hiện đại và được trang bị nhiều tính năng cao cấp nên giá bán của máy rửa bát âm tủ tương đối cao, có thể lên tới vài chục triệu đồng.

2. Máy rửa bát bát Bosch độc lập

Loại máy này có thể lắp độc lập bên ngoài hoặc tháo lắp để đặt âm trong tủ bếp. Kích thước lắp đặt máy rửa bát độc lập thường là 60cm (rộng) x 85cm (cao) x 60cm (sâu).

Máy rửa chén bát Bosch độc lập

Ngoài ra, chúng còn có hệ thống 2 – 3 khoang cửa, có thể rửa được 12 – 16 bộ bát đĩa, rất phù hợp cho những gia đình đông người, không gian rộng rãi và hiện đại.

3. Máy rửa bát bát Bosch mini

Là dòng máy rửa bát bát mini, kích thước lắp đặt nhỏ gọn 55cm (rộng) x 45cm (cao) x 50cm (sâu) và thường chỉ có 1 ngăn. Máy rửa bát bát để bàn có khả năng rửa được 6 bộ bát đĩa và một số vật dụng nhỏ khác.

Máy rửa chén bát Bosch mini

Ưu điểm của máy nằm ở tính tiện lợi, dễ di chuyển và tiết kiệm nước. Với những gia đình ít người (2 – 3 người), máy rửa bát để bàn có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

So sánh với các sản phẩm tương tự
Thông số kỹ thuật

Mã sản phẩm

Bosch HMH.SMS6ECI93E

Xuất xứ

Made in Germany

Kiểu dáng

Máy rửa bát độc lập

Loại sản phẩm

Máy rửa bát Bosch

Màn hình hiển thị

TFT

Mức nước tiêu thụ (lít)

6.7 lít

Số bộ đồ ăn

13bộ

Kiểu máy

Độc lập, có thể lắp âm

Chương trình rửa

8

Chương trình đặc biệt

4

Home Connect

Kết nối Wifi vận hành tiện lợi (*)

Chế độ chống tràn

Chế độ rửa nước nóng

Cài đặt thời gian

Có, đến 24h

Chất liệu

Thép không gỉ

Công nghệ trao đổi nhiệt

Độ ồn (dB)

42dB

Công suất kết nốt điện

2400W

Điện áp

220-240 V, 10A

Khối lượng

58kg

Kích thước sản phẩm

845 x 600 x 600 mm

Sản phẩm bạn vừa xem

Giỏ hàng